15 Khay Trà Cá Chép Đẹp Tinh Tế Bằng Gỗ Nguyên Khối

Khay trà cá chép là mẫu khay trà được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Chúng không chỉ có ý nghĩa để trang trí và làm đẹp mà còn mang ý nghĩa đặc biệt. Sự tích cá chép hóa rồng là một ý nghĩa được biết tới nhiều nhất của mẫu khay trà này. Hãy cùng đến với những mẫu khay trà gỗ cá chép đẹp được Bantradoimau.com sưu tầm nhé!

Ý nghĩa khay trà cá chép

Cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự bứt phá, nỗ lực và thành tài. Đây là bước ngoặt mang tới thay đổi to lớn mà ai cũng mong muốn vượt qua. Để thực sự vượt làm được điều này thì cần có sự bền bỉ, chịu đựng, dẻo dai vượt qua sóng to gió lớn. Câu chuyện này được bắt nguồn từ cuộc thi Rồng theo truyền thuyết xa xưa.

khay trà biểu tượng các chép
Khay trà với biểu tượng cá chép mang ý nghĩa vượt vũ môn thể hiện sự nỗ lực, tài năng của con người. Mong muốn đạt được công danh, tài lộc được bù đắp xứng đáng.

Khay trà cá chép hóa rồng thể hiện cho ý chí, tài năng vượt qua mọi sóng gió, thử thách của con người. Và mong muốn đạt tới sự thành đạt, ổn định, giàu sang phú quý. Đây là mục đích mà rất nhiều người muốn hướng tới sau này.

15 khay trà cá chép bằng gỗ nguyên khối đẹp

Các mẫu khay trà gỗ đẹp được sử dụng gỗ nguyên khối. Chúng sau đó được các nghệ nhân khéo léo sử dụng đục đẽo để trở thành sản phẩm đẹp mắt. Có vô số ý tưởng khác nhau từ các loại khay trà này. Hãy tham khảo các mẫu dưới đây nhé.

Khay trà cá chép gỗ ngọc am

Chất liệu gỗ ngọc am mang tới nhiều sản phẩm đẹp tinh tế. Lựa chọn các mẫu khay trà gỗ ngọc am sẽ mang tới vẻ đẹp, độ bền cao và chất gỗ tốt.

khay trà cá chép gỗ ngọc am
Mẫu khay trà cá chép sử dụng gỗ ngọc am nguyên khối. Chúng được tạo hình thành các hoa văn tinh tế phân theo từng tầng. 3 chú cá chép được đục đẽo cẩn thận khá giống thật.
khay trà cá chép gỗ ngọc am
Mẫu khay trà đẹp với hình tượng cá chép. Thiết kế mập mạp mang tới dáng vẻ đầy đủ sung túc hơn cho gia chủ. Khay trà được chia làm 2 tầng nhìn rất dễ sử dụng.

Khay trà cá chép hoa sen

Biểu tượng cá chép và hoa sen song hành với nhau. Cùng mang tới vẻ đẹp và là niềm cảm hứng cho nghệ thuật tạo ra các mẫu khay trà bằng gỗ đẹp tinh tế.

khay trà cá chép gỗ nguyên khối đẹp
Với kích thước 60x35x4 cm vừa phải đảm bảo trở thành mẫu khay trà đẹp. Sử dụng chất liệu gỗ từ Nam Phi với chất gỗ đẹp và màu chắc chắn. Những chú các chép được cách điệu uốn lượn trông có vẻ khá cứng cáp.
khay trà bằng gỗ khắc cá chép
Màu sắc của chúng khá đa dạng tùy theo sở thích của gia chủ. Trong đó 2 gam nâu hoặc vàng gỗ là được lựa chọn nhiều nhất.
khay trà cá chép hoa sen
Cùng với biểu tượng cá chép là biểu tượng của hoa sen. Trong hội họa hoặc văn hóa thì 2 biểu tượng này đều đi liền với nhau. Tạo nên ý tưởng độc đáo để làm khay trà, bàn trà hoặc tranh vẽ.

Khay trà cá chép gỗ nu kháo

Chất liệu gỗ nu kháo là chất gỗ khá phổ biến. Tuy nhiên chúng ít khi được chế tác tạo thành các mẫu khay trà. Bởi tính chất đặc trưng của chất gỗ này.

khay trà tròn đục cá chép gỗ nu kháo
Khay trà tròn đẹp mắt với màu sắc tươi sáng và tinh tế Biểu tượng cá chép được đục nổi trên bề mặt. Thích hợp trở thành khay trà đẹp để thưởng thức trà đạo. Với kích thước nhỏ từ 54x51x9 cm với kích thước vừa phải.

Khay trà gỗ hương ta

Chất liệu gỗ hương ta với màu sắc đặc trưng cùng hệ thống vân gỗ đẹp mắt. Chúng cũng được xếp vào loại gỗ quý của đất nước. Chúng còn có thể phát ra mùi thơm nhẹ nhàng khi bên trong các khối gỗ có các tép tinh dầu.

khay trà cá chép gỗ hương ta
Kiểu dáng đơn giản khi có thêm một khay thoát nước ngay trên bề mặt khay trà. Lưới lọc đa khổng sẽ đảm bảo những bã trà khô được giữ lại trên bề mặt. Kích thước vuông thành sắc cạnh với biểu tượng cá chép ở đầu khay trà. Tăng thêm vẻ đẹp, sự tinh tế.

Khay trà cá chép hóa rồng

Một phong cách khác được nhiều người lựa chọn hơn đó là cá chép hóa rồng. Vưa tinh tế vừa đẹp mắt lại có thêm ý nghĩa sâu sắc. Các mẫu khay trà này là sự lựa chọn số một của nhiều người hiện nay.

khay trà gỗ xá xị cá chép hóa rồng
Chất liệu gỗ xá xị tinh tế tạo nên mẫu khay trà đẹp. Biểu tượng các chép hóa rồng tinh xảo được đục đẽo đẹp tới từng chi tiết. Vừa có hình dáng uy nghi dữ tợn của hình tượng rồng nhưng vẫn giữ được nét mềm mại của thân hình. Khay trà được thiết kế thêm một hệ thống lưới lọc thoát nước khá tiện trên bề mặt.
khay trà gỗ ngọc am cá chép hóa rồng
Tinh tế hơn, đẳng cấp hơn khi được chau chuốt cẩn thận. Từng tầng của khay trà như những áng mây được tận dụng để ấm trà, chén trà. Biểu tượng các chép hóa rồng đang vượt vũ môn khắc họa rõ nét bên trên ấm. Chất gỗ Ngọc Am với kích thước 60x40x20cm.
khay trà cá chép hóa rồng đẹp tinh tế
Đây có lẽ là mẫu khay trà đẹp nhất và kỳ công nhất trong tất cả các mẫu khay trà này. Tỉ mỉ tới từng chi tiết và tận dụng từng phần của gỗ để tăng thêm vẻ đẹp. Cá chép vượt vũ môn hóa rồng đang ở những bước cuối cùng. Tinh xảo, đẳng cấp và khó có sản phẩm thứ 2 giống như vậy.

Khay trà cá chép gỗ trắc

Nếu bạn đang muốn tìm một mẫu khay trà gỗ trắc đẹp thì đây cũng là sự lựa chọn. Vừa đẹp vừa tinh tế với chất gỗ tốt. Có độ bền 10-20 năm dễ dàng hơn. Lựa chọn các mẫu khay trà đẹp với biểu tượng các chép ý nghĩa.

khay trà gỗ trắc cá chép
Gỗ trắc tinh tế được sơn phủ màu đen và đỏ chủ đạo. Thích hợp sử dụng kèm thêm các bộ ấm chén gỗ tương tự. Nếu cần có thể sử dụng thêm các ấm tử sa để tăng thêm độ ngon khi thưởng thức trà.
khay trà gỗ trắc hình tượng cá chép
Hình dáng đặc biệt thích hợp sử dụng trong những chiếc bàn trà hình chữ nhật. Kích thước khá lớn nên cũng cần không gian sử dụng tương ứng.
khay trà gỗ trắc song ngư cá chép
Phía đầu của khay trà hình tượng cá chép được khắc họa khá là đẹp mắt với 2 màu trắng đen kết hợp. Thể hiện được tay nghề của người thợ gỗ.

Khay trà cá chép song ngư

Hình tượng cá chép ngoài hoa sen, cá chép hóa rồng thì còn có theo số lượng cá. Ví dụ như song ngư, cửu ngư, quần ngư… tương ứng với số lượng cá chép tương ứng. Các mẫu khay trà song ngư cũng là một trong những mẫu khay trà đẹp mà khách hàng có thể tham khảo.

Chất gỗ nu nghiến màu vàng đặc trưng khắc họa cá chép hóa rồng. Với biểu tượng song ngư tranh ngọc để vượt vũ môn thể hiện cho sự nỗ lực, cạnh tranh vượt qua khó khăn, vượt vũ môn. Phủ bên ngoài là lớp sơn bóng loáng đẹp tăng tính thẩm mỹ của khay trà.
khay trà song ngư các chép hoa sen
Đẹp mắt hơn nhưng không có màu sắc quá nổi bật là mẫu khay trà tinh tế này. Kết hợp cả 2 hình tượng song ngư và hoa sen vào trong một khay trà. Vừa đẹp vừa có ý nghĩa. Chúng còn được khắc họa thêm những bông hoa sen trên bức tranh tổng thể của mẫu khay trà này.

Khay trà bể cá chép Koi Epoxy Resin

Chất liệu epoxy resin tạo nên những hồ cá bóng loáng y như thật. Chúng có thể tạo ra vô số các sản phẩm đẹp mắt khác như mặt bàn epoxy, tiểu cảnh khác nữa.

khay trà cá koi epoxy resin
Chất liệu gỗ nu được màn mòn và tạo hình tinh tế. Sau đó chúng được phủ sơn sáng bón. Phần hồ cá nhỏ được đổ một lớp epoxy resin sau đó cá được vẽ tay hoàn toàn. Cứ sau một chi tiết vẽ xong sẽ phủ lên 1 lớp epoxy resin.
khay trà gỗ epoxy resin
Tinh tế và sống động y như thật. Khách hàng có thể sử dụng các mẫu khay trà này khi thưởng thức trà đạo. Kết hợp với các loại ấm trà tử sa, ấm thiên mục để tăng thêm vẻ đẹp.

Khay trà gỗ cá chép giá bao nhiêu?

Mức giá của các mẫu khay trà này khá đa dạng. Nhưng chúng chỉ trong khoảng từ 1-3 triệu tùy kích thước chất gỗ cũng như kiểu dáng. Với các mẫu khay trà bằng gỗ đẹp càng to kết hợp chất gỗ quý, nhiêu chi tiết tinh xảo giá càng cao và ngược lại. Khách hàng có thể chọn các mẫu khay trà gỗ hương, gỗ trắc hoặc gỗ xưa… với giá trị cao. Còn nếu muốn các mẫu khay trà gỗ cơ bản đẹp thì gỗ nu nghiến hoặc các chất gỗ từ gỗ nam phi là hợp lý.

khay trà gỗ lũa cá chép song ngư
Mẫu khay trà gỗ song ngư cá chép đơn giản kiểu dáng gỗ lũa tinh tế. Kích thước khoảng 70 cm chiều dài nhỏ nhắn thuận tiện cho việc vệ sinh, di chuyển.

Khách hàng có thể chọn các mẫu khay trà có sẵn hoặc thích lựa chọn chế tác theo ý tưởng của mình. Liên hệ các cửa hàng chuyên kinh doanh khay trà gỗ, bàn trà sẽ lựa chọn được những mẫu khay trà đẹp tương ứng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan