Ấm Tử Sa

Hiển thị 1–30 của 39 kết quả

Ấm Tử Sa là một trong những loại ấm uống trà được nhiều người sử dụng hàng đầu hiện nay. Chúng là đồ vật không thể thiếu được của những người hay thưởng thức trà đạo. Nhờ chất liệu và kiểu dáng đặc trưng của mình. Những bộ ấm trà tử sa luôn tạo nên sự khác biệt so với những loại ấm trà khác.

Giảm giá!
Giảm giá!

Nguồn gốc ấm trà Tử Sa

Ấm trà Tử Sa được làm từ loại đất sét đặc biệt từ vùng núi Hoàng Long Nghi Hưng, Giang Tô thuộc Trung Quốc. Loại đất này có màu ánh tím nên được gọi là Tử. Do trong thành phần của chúng có vô số những khoáng chất khác nhau tạo nên màu ánh tím. Sau khi hoàn thành tạo hình và được nung ở nhiệt độ cao và không được tráng men. Chính vì thế chúng có màu sắc đặc trưng đó chính của mình. Chúng được nhiều người đánh giá có thể tạo ra những loại nước trà ngon và độc đáo nhờ các khoáng chất trong thành phần của mình.Tên gọi Tử Sa trước đây là danh từ riêng cho riêng loại ấm trà được sản xuất tại vùng Nghi Hưng. Đối với những loại ấm trà đất nung không tráng men khác thì không được gọi với cái tên Tử Sa nữa.Tuy nhiên ngày nay cái tên gọi này được áp dụng chung cho tất cả các mẫu ấm trà được làm từ đất nung không tráng men hiện nay.

Có mấy loại ấm tử sa?

Ngoài các loại ấm trà tử sa được làm từ đất sét từ vùng Nghi Hưng của Trung Quốc. Khách hàng cũng có thể lựa chọn các loại ấm tử sa Bát Tràng tại Việt Nam. Về chất lượng thì cũng khó có thể so sánh với nhau. Bởi đất sét của 2 vùng không giống nhau. Bên trong chúng có những khoáng chất nhỏ góp phần tạo nên độ ngon của trà. Chính vì thế chỉ những người có kinh nghiệm mới có thể phân biệt và so sánh được 2 loại ấm trà tử sa này.

Mua Ấm Tử Sa ở đâu đảm bảo?

Hiện nay trên thị trường có vô số những địa chỉ cung cấp các mẫu ấm trà tử sa khác nhau. Và nếu không phải người có kiến thức thì rất khó phân biệt được chất lượng của chúng. Do vậy khách hàng rất dễ bị mua nhầm bị đắt hơn so với bình thường.Khách hàng có thể lựa chọn mua ấm Tử Sa đẹp tại cửa hàng của chúng tôi. Với những mẫu ấm Tử Sa cao cấp đảm bảo chất lượng. Mang tới cho khách hàng sự an tâm đáng kể. Đặc biệt những loại ấm từ cửa hàng đều có ghi rõ nguồn gốc xuất sứ. Đảm bảo không bao giờ bị lẫn lộn để lựa dối khách hàng.