Bí quyết chọn mua ấm tử sa ĐẠT CHUẨN

Ngày nay, rất nhiều người đam mê và yêu thích ấm tử sa. Tuy nhiên, không ít người đều thắc mắc chung một câu hỏi về cách chọn ấm tử sa tốt và phù hợp. 

Hãy cùng gieohatbinhan.com cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Con dấu đóng bên trong ấm tử sa 

Có thể không ít người thường nghĩ rằng một ấm tử sa “thật” sẽ có một con dấu đóng bên trong ấm tử sa. Tuy nhiên, thực tế lại không phải vậy!

Bởi vì thực tế có rất nhiều ấm tử sa chính gốc được làm thủ công, có thể không có đóng dấu bên trong. Và ấm tử sa có dấu ấn bên trong cũng không có nghĩa là được làm hoàn toàn bằng thủ công. Vậy nên các bạn mới bắt đầu chọn mua ấm tử sa cũng đừng đánh giá chất lượng ấm tử sa qua con dấu ấn đóng bên trong ấm.

Chọn mua loại ấm thiết thực 

Chọn mua ấm tử sa thiết thực theo đúng nhu cầu và mục đích sử dụng luôn là vấn đề quan trọng nhất. 

Có rất nhiều trường hợp, bạn sẽ được nghe người bán dẫn dắt chọn mua các loại ấm, dáng ấm, chất liệu đặc biệt… Vì nếu bạn là người mới, điều này sẽ chỉ làm bạn rối bời hơn mà thôi. Chắc chắn là người mới sẽ không thể phân biệt được chủng loại, hình dáng, chất đất làm ra ấm tử sa. 

Bạn chỉ cần quan tâm một điều: “Chọn mua được ấm tử sa thật, thiết thực và phù hợp”. 

Hãy lưu ý kĩ vấn đề đó, tránh trường hợp bị người bán thét giá quá cao và mua lầm loại ấm “không thể sử dụng được”.

Khi chọn mua ấm tử sa – không dùng tay gõ vào phần thân ấm 

Điều này sẽ giúp bạn trông tuyệt và chuyên nghiệp hơn khi chọn mua ấm tử sa

Nhiều bạn mới làm quen với ấm tử sa sẽ thường hay dùng tay gõ gõ vào thân ấm, có khi còn dùng nắp ấm gõ vào thành ấm hoặc thân ấm. Điều này… thật sự phản cảm. Hơn nữa, nó cũng khiến cho người khác thấy rằng bạn là một “tân binh”. 

Do đó, khi chọn mua ấm tử sa, bạn chỉ cần đặt ấm ở nơi an toàn nhất, mở nắp ra xem và trầm lặng quan sát kỹ từng đường nét ở phần thân ấm.

Cách quan sát thân ấm tử sa 

Điều đầu tiên khi chọn mua ấm tử sa là quan sát phần thân của ấm. Bởi vì gốm tử sa là loại đất khoáng đặc biệt nên gốm tử sa thật sẽ có lớp bột mịn, giống như được rắc thêm các hạt lấp lánh. Thực chất, các hạt lấp lánh này chính là các khoáng chất quý hiếm trong đất tử sa. 

Hơn nữa, ấm tử sa chất lượng là loại ấm có tổng thể hài hòa, tự nhiên, liền khối. Các đường nét tinh xảo, thanh thoát diệu kỳ: bề mặt ấm tử sa có độ bóng nhẹ, hài hòa, khiến cho người nhìn cảm giác cổ điển, trầm ấm. 

Thoạt nhìn, bạn sẽ cảm nhận được ấm tử sa thật có bề mặt trông rất cát, được làm dầy dặn bởi nhiều lớp đất, khi cầm lên cảm thấy cứng cáp.

Mức độ tinh xảo của các đường nét khắc họa trên ấm tử sa

Nhiều mẫu ấm tử sa đẹp và độc đáo hơn bởi các đường nét khắc họa cảnh núi non hùng vĩ, các mẫu thư pháp, hoặc khắc họa hình ảnh các tích truyện nổi tiếng… Qua đó, bạn có thể kiểm tra độ khéo léo của nghệ nhân làm gốm, cũng như chất liệu và độ tinh xảo, tự nhiên và giá trị ý nghĩa của những hình ảnh khắc họa. 

Dụng tâm cảm ấm tử sa và không nên tham ấm tử sa rẻ

Để không bị rơi vào các khoảng lặng về giá hoặc mua lầm hàng giá rẻ thì bạn cần xác định cho bản thân khoảng giá vừa với khả năng tài chính! Nếu bạn là người mới lần đầu mua ấm tử sa thì cũng nên tỉnh táo để không bị lừa vì ham của rẻ, bởi vì thực tế ấm tử sa kém chất lượng giá rẻ tràn lan trên thị trường rất nhiều và không có người bán nào cũng “chân thành và ngây thơ”. 


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan