Tìm hiểu ấm tử sa quần ẩm cho người mới chơi

Ấm tử sa quần ẩm không thể thiếu được của những người yêu thưởng thức trà đạo. Chúng thường được sử dụng với các nhóm bạn hoặc câu lạc bộ những người cùng đam mê trà đạo. Sử dụng các loại ấm tử sa quần ẩm với nhau mang tới những phút giây thư giãn giải trí và thoải mái nhất. Với những người mới chơi thì độc ẩm, đối ẩm hay quần ẩm là những thuật ngữ hơi khó hiểu. Bài viết này giúp khách hàng tìm hiểu về những thuật ngữ khi sử dụng ấm tử sa.

Ấm tử sa quần ẩm là gì?

Ấm tử sa quần ẩm chỉ những ấm tử sa có dung tích lớn thích hợp với nhiều người sử dụng. Dung tích của những ấm tử sa dạng này thường khoảng 120 ml trở lên. Cá biệt có những ấm tử sa cỡ lớn từ 200-300m dùng cho cả một nhóm ngườ với số lượng khoảng trên dưới 10 người.

ấm tử sa quần ẩm là gì
Những dáng ấm tử sa kích thước lớn thường được gọi là ấm tử sa quần ẩm. Trên hình là mẫu ấm bán nguyệt dung tích 330ml.  

Cách chọn ấm tử sa quần ẩm đẹp và chuẩn

Khác với các dòng ấm tử sa đối ẩm và độc ẩm. Các mẫu ấm quần ẩm có kích thước lớn hơn và đòi hỏi người sử dụng cần lựa chọn loại ấm phù hợp nhất.

Ấm tử sa dung tích lớn

Các mẫu ấm tử sa quần ẩm cần có dung tích lớn để đảm bảo sử dụng cho nhiều người. Chính vì thế các ấm tử sa dung tích 120ml, 150ml, 180ml, 200ml hoặc 250ml là phù hợp nhất. Cá biệt có những mẫu ấm tử sa có dung tích lớn hơn nữa phục vụ khách hàng. Giúp khách hàng có thể đảm bảo trong một lần pha trà đủ phục vụ 1 lượt cho toàn bộ người tham gia.

Những ấm tử sa dung tích lớn được gọi là ấm quần ẩm.
Những ấm tử sa dung tích lớn được gọi là ấm quần ẩm.

Phân biệt với ấm để trang trí

Không phải loại ấm tử sa nào cũng có thể pha trà và sử dụng được. Có những mẫu ấm tử sa chỉ dùng được để trang trí mà thôi. Vì thế khi đi mua ấm tử sa nên chú ý tham khảo ý kiến của người tư vấn. Để tránh mua phải các mẫu ấm tử sa kích thước lớn nhưng không phải dùng để pha trà mà dùng để trang trí.

Kiểu dáng sử dụng thuận tiện

Với kích thước lớn của mình các ấm tử sa quần ẩm thường có kích thước lớn và trọng lượng nặng. Chính vì lẽ đó mà khách nên chọn các ấm tử sa dễ cầm nắm và sử dụng. Tương ứng với đó là phần tay cầm và vòi ấm phải chắc chắn và có kích thước tương ứng.

quai ấm tử sa
Quai ấm được thiết kế cho tiện việc cầm nắm.

Phần tay cầm cần chắc chắn và dễ cầm nắm. Như vậy khi sử dụng và rót trà không phải mất quá nhiều lực để sử dụng. Nếu phần tay cầm này quá nhỏ sẽ khó cầm, nếu quá to thì sẽ mất tính thẩm mỹ.

đặc điểm ấm tử sa quần ẩm
Các lưới lọc và vòi ấm cần có kích thước tương ứng để tăng vẻ đẹp và dễ sử dụng.

Phần vòi ầm cũng cần kích thước tương ứng để tiện cho việc rót trà nhanh hơn. Nếu sử dụng vòi quá nhỏ thì rót trà lâu hơn gây mất thời gian.

Một số mẫu ấm tử sa quần ẩm đẹp cho khách hàng tham khảo

Dưới đây là một số mẫu ấm tử sa quần ẩm được nhiều người yêu thích. Kiểu dáng đơn giản, thuận tiện cho các cặp bạn bè, đối tác có thể sử dụng một cách tốt nhất. Nếu khách hàng yêu thích mẫu nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

ấm tử sa hình quả bí
Ấm hình quả bí đẹp mắt mô phỏng hình dáng hoa quả trong tự nhiên. Loại ấm tử sa này vừa có thể làm ấm trang trí vừa có thể sử dụng để pha trà. Màu ấm tử sa đoàn sa mang tới gam màu vàng ánh kim đẹp. DUNG TÍCH 250ml, kích thước 13,6*8,9*8,4cm. Giá 1.500.000 VND
ấm tử sa quả bí
Thêm một dáng ấm tử sa mô phỏng hoa quả tự nhiên cho người sử dụng tham khảo. Hình dáng tam giác với kiểu cân đối thành từng múi bắt mắt. Dung tích 240 ml, kích thước 13,9*10,1*7,3cm. Giá 1.500.000 VND
ấm tử sa hình cây đốt trúc
Ấm tử sa lấy ý tưởng từ thân cây trúc. Từ gam màu cho tới các hoạ tiết trang trí trên sản phẩm. Chất đất đoàn sa mang tới gam màu vàng hợp với mệnh Kim. DUNG TÍCH 120ml, kích thước 12,6*4,8cm. Giá 1.000.000 VND
ấm tử sa mai hoa tứ phương đoàn sa
Mai hoa tứ phương ấm với dáng vẻ đặc trưng. Hình trụ hình chữ nhật kiểu dáng rất sang và đẹp. Chất đất đoàn sa 260ml
ấm tử sa Hồng Bì Long Thạch Biều Ấm
Hồng Bì Long Thạch Biều Ấm với chất đất hoàng long. DUNG TÍCH 160ml KÍCH THƯỚC Dài 11cm * Cao 7cm. Giá bán 750.000 VND
Vân Long Tây Thi Đoàn Sa ấm
Vân Long Tây Thi Đoàn Sa ấm với thiết kế hình rồng quấn mây đẹp và tinh tế. Lựa chọn mẫu ấm tử sa quần ẩm đẹp và sang trọng đặc biệt này. DUNG TÍCH 250ml KÍCH THƯỚC Dài 12,7cm * Cao 7,8cm. Giá bán 1.500.000 VND.
Sen Điểu Mỹ Nhân Kiên Tử Sa
Ấm tử sa quần ẩm với kiểu dáng sen điểu đẹp mắt. Chất đất đại hồng bào mang tới dáng ấm tử sa đẹp tinh tế. Dung tích 350ml giá 1.500.000 VND
Ẩn Long Cung Xuân Tử Sa
Ẩn Long Cung Xuân Tử Sa với dáng ấm cung xuân đẹp mắt. Dung tích ấm 320ml với giá 1.500.000 VND
Lục Sa Như Ý Ấm
Lục Sa Như Ý Ấm với dáng ấm đặc trưng của mình kết hợp chất đất lục sa bắt mắt. Dung tích 160ml thích hợp làm ấm tử sa quần ẩm. Giá sản phẩm 1.150.000 VND

Với những dáng ấm tử sa quần ẩm này. Khách hàng có thể lựa chọn mẫu ấm tử sa mà mình yêu thích nhất. Nếu cần thêm sự trợ giúp từ phía bộ phận chăm sóc khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan