Ấm tử sa đối ẩm trong nghệ thuật thưởng thức trà đạo

Ấm tử sa đối ẩm một trong những thuật ngữ của người chơi trà. Nhất là những người đam mê và sử dụng dòng ấm tử sa sẽ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới chơi, mới tìm hiểu về dòng ấm tử sa thì có thể sẽ chưa biết đối ẩm là gì? Và các dòng ấm tử sa đối ẩm có đặc điểm như nào. Trong bài viết này Bàn Trà Đổi Màu sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ấm tử sa đối ẩm là gì?

Ấm tử sa đối ẩm là loại ấm chỉ dành cho 2 người sử dụng. Đối ẩm ở đây chính là ấm chỉ số lượng người là 2. Đây là loại ấm vốn dành cho những người tri kỷ, tâm giao thường xuyên đàm đạo với nhau. Cùng nhau thưởng thức trà đạo và bàn luận về các vấn đề trong cuộc sống.

ấm tử sa đối ẩm cho 2 người
Ấm tử sa đối ẩm hay còn gọi là song ẩm, nhị ẩm thường dùng cho 2 người sử dụng. Nếu dùng ấm to hơn hoặc nhỏ hơn thì không đáp ứng được nhu cầu cho 2 người cả về lượng trà và độ nóng, ấm.

Ngoài tên gọi ấm tử sa đối ẩm còn có các tên gọi khác là ấm song ẩm hoặc nhị ẩm.

Cùng với các loại ấm tử sa đối ẩm còn có các dòng ấm tử sa độc ẩm và quần ẩm. Tương ứng với các ấm tử sa Nghi Hưng loại nhỏ dành cho một 1 người hoặc một nhóm người.

Đặc điểm ấm tử sa đối ẩm

Không phải loại ấm tử sa nào cũng được gọi là đối ẩm. Chỉ những ấp phù hợp với tiêu chí sử dụng 2 người mới được xét vào loại đối ẩm này.

Dung tích nhỏ

Các dòng ấm tử sa đối ẩm có dung tích lớn hơn so với độc ẩm và nhỏ hơn so với quần ẩm. Điều này rất dễ hiểu hiểu khi ấm sử dụng cho 2 người cần có dung tích vừa phải. Dung tích cho phép đối với dòng ấm đối ẩm là khoảng từ 70-100ml. Với dung tích dạng này sẽ vừa đủ rót từ 2 cho tới 4 lần. Đảm bảo cho việc thưởng thức hương vị trà cũng như là độ ấm nóng của trà. Tránh trường hợp hãm, pha trà chưa uống hết đã bị nguội lạnh. Làm mất đi hương và vị của trà.

ấm tử sa dung tích nhỏ dùng để đối ẩm, độc ẩm
Các ấm tử sa dung tích nhỏ là đặc điểm chung của các dòng ấm đối ẩm, nhị ẩm, độc ẩm.

Kiểu dáng thích hợp để pha trà

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu về dòng ấm tử sa thì chắc chắn biết được rằng loại ấm này có những ấm để trang trí riêng và ấm pha trà riêng. Chính vì thế khi lựa chọn các loại ấm song ấm, đối ẩm không nên chọn các loại ấm tử sa dùng để trang trí. Thay vào đó là các dáng ấm tử sa được sử dụng dành riêng cho việc pha trà và thưởng trà.

dáng ấm tử sa độc ẩm pha trà
Những dáng ấm tử sa dùng riêng để pha trà sẽ mang tới sự tiện dụng cho người sử dụng. Và vị trì có thể sẽ ngon hơn các dáng ấm trà dùng để trang trí.

Kích thước nhỏ nên các dáng ấm tử sa trang trí sẽ rất khó để chế tác. Và khi chế tác xong thì việc pha một số loại trà lá to sẽ bất tiện về việc sử dụng và làm sạch. Còn đối với những chiếc ấm tử sa dành riêng cho pha trà thì thiết kế tiện cho việc rót và thưởng thức trà hơn.

Các dáng ấm tử sa đối ẩm đẹp tinh tế 2020

Bantradoimau.com xin giới thiệu một số mẫu ấm tử sa đẹp mang phong cách đối ẩm. Đặc điểm các ấm này đều là ấm dung tích nhỏ từ 50-70-100ml. Giúp khách hàng có thể song ẩm với bạn bè của mình một cách dễ dàng.

ấm tử sa kiểu dáng nhỏ 70ml
Dáng ấm tử sa kiểu dáng độc đáo với kích thước nhỏ. Được thiết kế với quai ấm nhỏ nhắn, xinh xắn và tiện dụng. Vòi ấm ngay ngắn giúp dòng nước mạnh và ngắt dòng dễ.
ấm trà xuyết cầu dung tích 70-100ml
Dáng ấm Xuyết Cầu dung tích chỉ khoảng từ 70-80 ml thích hợp sử dụng cho đôi bạn thưởng trà. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu ấm trà dành riêng cho độc ẩm, đối ẩm thì có thể tham khảo nhé.
ấm tử sa dung tích 70ml
Một dáng ấm tử sa đẹp khi được khắc lên trên thân ấm bát nhã tâm kinh. Vừa ngồi thưởng trà vừa đàm đạo thì đúng là hữu cảnh sinh tình. Dung tích 70ml phù hợp để sử dụng làm ấm song ẩm, nhị ẩm.

Mua ấm tử sa đối ẩm ở đâu Hà Nội?

Khách hàng có nhu cầu mua ấm tử sa đối ẩm hoặc độc ẩm hoặc quần ẩm có thể liên hệ chúng tôi. Bantradoimau.com là website chuyên kinh doanh các dòng ấm tử sa chất lượng. Mang tới cho khách hàng những dòng ấm tử sa đẹp và chất lượng nhất. Chúng tôi có rất nhiều các loại ấm dung tích khác nhau. Từ các dung tích cho độc ẩm như 30-40-50ml cho tới các dung tích 60-90-100ml và quần ẩm từ 150ml trở lên.

Bất cứ khi nào khách hàng cần online hỗ trợ hay liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hoặc hãy đến với cửa hàng của chúng tôi để xem trực tiếp sản phẩm.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan