Nhận biết ấm tử sa Đại Hồng Bào như thế nào?

Ấm tử sa đại hồng bào được nhiều người yêu thích và sử dụng. Chúng có gam màu nổi bật và được cho là đem lại may mắn cho chủ nhân sử dụng. Gam màu tươi sáng của ấm đại hồng bào nổi bật nhưng cũng dễ nhầm lẫn nếu như không biết các màu của ấm tử sa. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp khách hàng phân biệt được ấm tử sa đại hồng bào và những màu sắc khác của dòng ấm tử sa.

Ấm tử sa đại hồng bào là ấm loại gì?

Tên gọi đại hồng bào chính là ám chỉ màu sắc của chúng. Đại hồng bào có gam màu chủ đạo là màu đỏ gạch rất dễ nhận biết. Tuy nhiên có thể nhiều người sẽ nhầm bởi tên gọi của chúng với các loại đất khác. Ví dụ các tên gọi khác như chu nê, lục nê, đoạn nê, lục nê…

Ấm tử sa đại hồng bào dáng ấm Tây Thi.
Ấm tử sa đại hồng bào dáng ấm Tây Thi.

Vì sao ấm đại hồng bào tử sa được nhiều người yêu thích?

Không chỉ màu sắc của ấm đại hồng bào mà chất đất để tạo nên ấm cũng khá đặc biệt. Vì thế mà chúng được nhiều người lựa chọn.

Màu sắc đẹp

Các ấm đại hồng bào đa số có gam màu đỏ. Và dải màu đỏ này tuỳ thuộc vào chất đất hoặc nhiệt độ nong khác nhau. Gam màu đỏ được nhiều người yêu thích khi sử dụng và làm ấm trang trí. Chính vì thế thường thấy ấm tử sa mang màu đỏ nhiều hơn các màu khác.

Gam màu đỏ của ấm nho sóc đại hồng bào.
Gam màu đỏ của ấm nho sóc đại hồng bào.

Chất đất đặc biệt

Đất làm nên ấm đại hồng bào là chất đất có hàm lượng cát thấp. Vì thế mà loại đất chu nê này khá mềm mại và khó để tạo hình. Vì thế khi làm ấm thì đòi hỏi tay nghề nghệ nhân phải cao. Khi nung thì độ co rút của loại đất này cũng cao hơn các loại đất tử sa khác. Đó là lý do mà các ấm đại hồng bào đa số đều rất đẹp vì khó chế tác hơn.

Có những loại ấm đại hồng bào nào?

Đa số mọi dáng ấm tử sa đều có thể sử dụng chất đất đại hồng bào. Do vậy, để sưu tầm làm trang trí hoặc theo sở thích thì sẽ phải tốn rất nhiều diện tích, công sức để trưng bày được. Tất cả các dòng ấm tử sa có hơn 60 dáng ấm khác nhau.Kết hợp thêm với khoảng 4-5 màu sắc của ấm. Tính ra tương ứng 1 dáng ấm có khoảng 4-5 loại tính theo màu. 60 dáng ấm là hơn 300 ấm khác nhau. Chưa kể là tuỳ theo hoa văn trên ấm cũng có tên gọi khác nhau.

ấm tử sa 100ml đại hồng bào
Các mẫu ấm đại hồng bào có độ nhẵn mịn cao do được chế tác tinh xảo.

Nếu có thể khách hàng chỉ cần sưu tầm các dáng ấm có màu đại hồng bào mà thôi. Như vậy sẽ có hơn 60 dáng ấm tử sa đại hồng bào. 1 con số không nhỏ nhưng cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người đam mê ấm tử sa.

Mua ấm tử sa đại hồng bào ở đâu đảm bảo?

Khách hàng có thể tìm kiếm trên mạng có rất nhiều đơn vị bán ấm tử sa đại hồng bào. Mỗi nơi mỗi giá nhưng chắc chắn không bao giờ có chuyện ấm giá rẻ mà tốt cả. Đối với những người chơi ấm tử sa thì đây là nguyên tắc đầu tiên mà ai cũng cần ghi nhớ. Ấm tử sa đẹp, tốt chất lượng sẽ được đi kèm với dịch vụ tốt và được những nghệ nhân lâu năm làm. Và ngược lại những ấm tử sa giá rẻ ngoại hình sẽ nhiều lỗi và đa số là ấm sản xuất hàng loạt.

ấm tử sa đại hồng bào
Dáng ấm tử sa đẹp mắt với sự đơn giản nhưng bắt mắt.

Khách hàng muốn mua ấm tử sa Đại Hồng Bào chuẩn có thể liên hệ với Bantradoimau.com. Chúng tôi là đơn vị chuyên kinh doanh ấm tử sa hàng đầu tại Hà Nội. Các sản phẩm ấm tử sa của chúng tôi đảm bảo chất lượng và có giấy của nghệ nhân đi kèm. Do vậy khách hàng hãy yên tâm khi lựa chọn. Ngoài ra, với chính sách bảo hành và giao hàng COD toàn quốc. Khách hàng sẽ được quyền xem hàng trước khi nhận. Đảm bảo không bị mua hàng kém chất lượng.

mua ấm tử sa đại hồng bào ở đâu
Ấm tử sa tại Bantradoimau.com thường có giấy của nghệ nhân làm ấm đi kèm.

Qua bài viết này khách hàng đã biết thêm kiến thức về ấm tử sa đại hồng bào rồi nhé. Hãy đến với chúng tôi để chọn được các mẫu ấm tử sa đẹp nhất nào. Nếu cần trợ giúp hay tư vấn có thể liên hệ ngay chúng tôi!


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan