Tìm hiểu ấm Tây Thi nhũ tử sa xuất sứ từ Trung Quốc

Ấm tử sa Tây Thi là một trong những dòng ấm tử sa Nghi Hưng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Với kiểu dáng và tên gọi đặc trưng của mình khiến chúng được sưu tầm khá nhiều. Đây là 1 trong những dáng ấm tử sa tiêu biểu nhất của dòng tử sa Nghi Hưng.

Nguồn gốc tên gọi ấm tử sa Tây Thi

Ấm Tây Thi có nguồn gốc từ hình dáng ấm mà tạo thành tên gọi. Tương truyền hình dáng của ấm được mô phỏng theo bầu ngực của thiếu nữ Tây Thi. Với vẻ ngoài mềm mại, thích thú và quen thuộc. Nên ngoài tên gọi này chúng còn có một cái tên khác là ấm Tây Thi Nhũ. Phần nắm ấp với thiết kệ tựa như nhũ hoa của thiếu nữ Tây Thi. Khi có phần núm ấm thiết kế cách điệu tinh tế. Mang tới sự quyến rũ cho người sử dụng. Phần thân ấm thì tựa như bầu ngực với sự cân đối, to tròn và vừa tay.

ấm tử sa tây thi
Ấm tử sa Tây Thi với dáng vẻ đặc trưng như bầu ngực của thiếu nữ Tây Thi. Ngoài tên gọi Tây Thi thông thường còn được biết tới tên ấm tử sa nhũ, Tây Thi quai ngược. 

Như chúng ta đã biết thì Tây Thi là một trong những thiếu nữ sở hữu sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành thời chiến quốc. Vẻ đẹp của nàng được mô tả không ai sánh bằng. Và nằm trong tứ đại Mỹ Nữ của Trung Quốc. Chính vì thế nhân vật này tạo nên niềm cảm hứng cho rất nhiều những nghệ nhân xưa và nay của Trung Quốc. Đặc biệt trong những tác phẩm nghệ thuật thì không thể thiếu được hình tượng Tây Thi.

ấm tử sa tây thi
Cũng giống như các ấm tử sa khác thì ấm Tây Thi cũng tuân theo tỉ lệ vàng. Các phần có tỉ lệ với nhau 1 cách hợp lý và đều được làm thủ công bằng tay.

Ngoài tên gọi ấm Tây Thi, Tây Thi nhũ, ấm tử sa nhũ… Chúng còn được gọi là ấm tử sa quai ngược nhờ hình dáng quai theo hình lộn ngược gắn trên ấm của mình.

Tác dụng của ấm Tây Thi

Lựa chọn các loại ấm tử sa nói chung và ấm Tây Thi nói riêng đều sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Vừa có thể lựa chọn ấm tử sa để sử dụng để thưởng trà hoặc có thể sử dụng để làm trang trí. Tây Thi là một dáng ấm tử sa có thể đáp ứng được cả 2 yếu tố này.

Làm ấm tử sa trang trí

Với vẻ ngoài đẹp của mình mang tới sự hấp dẫn đáng kể cho mọi người chơi ấm tử sa. Rất nhiều người đã tiến hành tìm mua các dáng ấm Tây Thi để làm đồ trang trí. Biểu tượng bầu ngực thiếu nữ Tây Thi luôn là một hình tượng đặc biệt mê hoặc rất nhiều người. Khách hàng có thể sử dụng để trang trí trong tủ hoặc phòng khách của mình.

Vân Long Tây Thi tử sa ấm
Ấm tử sa với các hoạ tiêt mây và rồng trên thân ấm. Nên chúng được gọi là Vân Long Tây Thi tử sa ấm.

Sưu tầm ấm

Với việc chất tử sa có vô số màu khác nhau nên có thể tìm mua để làm bộ sưu tập của riêng mình. Các ấm tử sa Tây Thi nhũ với các màu như lục sa, hoàng sa, lam sa, hắc chu sa, đại hồng bào… Tạo nên bộ sưu tập cực lớn dành cho những người đam mê. Ngoài ra, với việc tạo ra vô số hoa văn, cảm hứng, chủ đề khác trên ấm cũng tạo nên rất nhiều ấm trà tây thi khác nhau. Và như vậy thì bộ sưu tập ấm tử sa quai ngược càng tăng lên gấp nhiều lần.

sưu tầm dáng ấm tử sa tây thi
Đối với những người đam mê sưu tầm chơi ấm tử sa thì ấm trà Tây Thi là một trong những dáng ấm không thể thiếu được.

Dùng để thưởng trà

Nhờ có hàm lượng oxit kim loại cao trong thành phần ấm nên có thể giúp trà ngon hơn. Vị đặm và sâu hơn so với pha trà bằng các loại ấm thông thường. Hơn thế nữa khả năng giữ nhiệt của ấm tử sa cũng khá tốt. Giúp cho đồ uống luôn luôn có nhiệt lượng ổn định khi sử dụng.

ấm tử sa dùng để pha trà
Ấm tử sa dáng ấm Tây Thi dùng để thưởng trà cũng mang lại cảm giác ngon hơn, đặm vị hơn cho người sử dụng.

Các ấm tử sa nhiều dung tích khác nhau như 30-50-70-150ml hoặc lớn hơn. Rất thích hợp với các hình thức sử dụng độc ẩm, đối ẩm hoặc quần ẩm. Thoải mái sử dụng cho riêng bản thân mình hoặc với bạn bè, chiến hữu của mình.

Có những loại ấm trà Tây Thi nào?

Có vô số các loại ấm tử sa Tây Thi khác nhau. Kết hợp hoa văn, chất đất thì cho ra đời nhiều loại ấm với các tên gọi. Nếu bạn là người lần đầu tìm hiểu ấm tử sa là gì thì hãy đọc thêm các màu sắc của chúng nhé.

Các ấm tử sa kiểu dáng Tây Thi nhũ đang bán trong website của chúng tôi.
Các ấm tử sa kiểu dáng Tây Thi nhũ đang bán trong website của chúng tôi.

Ấm Tây Thi lục sa

Hay còn được biết tới cái tên gọi là ấm lục nê. Tên gọi lục sa hoặc lục nê do màu sắc đặc trưng của chúng. Lục sa, lục nê chính là gam màu lục, màu xanh lá cây.

Ấm Lục Sa dáng ấm Tây Thi với gam màu xanh lá cây đặc trưng.
Ấm Lục Sa dáng ấm Tây Thi với gam màu xanh lá cây đặc trưng.

Ấm Tây Thi chu sa

Còn được gọi với cái tên chu nê(Zhu ni). Màu sắc của ấm tử sa màu đất chu sa chính là gam màu hồng gạch đặc trưng hay còn gọi là đại hồng bào.

Ấm tử sa màu chu sa - đại hồng bào
Ấm tử sa màu chu sa – đại hồng bào

Ấm Tây Thi đoàn sa

Màu sắc của đoàn sa rất dễ nhận biết đó là gam màu vàng nhạt đặc trưng. Chúng còn có tên gọi khác là (Duan ni)

Ấm tử sa đoàn sa với gam màu vàng đặc trưng.
Ấm tử sa đoàn sa với gam màu vàng đặc trưng.

Ấm Tây Thi Hồng sa

Gam màu giống như màu gạch được nung kỹ tạo nên màu đỏ đậm. Tên gọi khác là (Hong ni)

Ấm Tây Thi lam sa

Gam màu chủ đạo là gam màu xanh da trời hoặc xanh nước biển.

ấm lam sa dáng ấm tử sa tây thi
Ấm có màu xanh nước biển thậm màu tím tham với tên gọi lam sa

Tên gọi ấm Tây Thi theo hoa văn

Nếu phân loại ấm tử sa nhũ theo màu sắc thì sẽ có gam màu cơ bản bên trên. Chúng còn phụ thuộc vào tạo hình hoa văn trên thân ấm nữa. Về mặt này thì có vô số các hoạ tiết, hoa văn khác nhau không thể kể hết.

Tây Thi Liên Hoa Tử Sa
Với từng hoa văn kết hợp với màu sắc sẽ tạo ra vô số tên gọi khác nhau. Ví dụ như mẫu ấm này được gọi là Tây Thi Liên Hoa Tử Sa

Mua ấm Tây Thi tử sa ở đâu Hà Nội?

Khách hàng muốn mua được các mẫu ấm trà tử sa Tây Thi chuẩn có thể liên hệ với chúng tôi. Với đầy đủ những giấy tờ nguồn gốc xuất sứ tạo nên sự an tâm cho khách hàng. Nhất là những khách hàng mới tìm hiểu về dòng ấm trà tử sa. Với hàng trăm mẫu ấm tử sa có sẵn cho khách hàng lựa chọn. Bộ phận tư vấn bán hàng luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng.

Dáng ấm Bát Nhã Tâm Kinh Tây Thi tử sa.
Dáng ấm Bát Nhã Tâm Kinh Tây Thi tử sa.

Ngoài các dáng ấm tử sa có sẵn. Khách hàng cũng có thể đặt các dòng ấm tử sa theo yêu cầu từ Trung Quốc. Chúng tôi cũng nhận đặt cho khách hàng mua và sử dụng. Thay vì phải đặt lẻ sẽ có giá rất cao do nhiều chi phí thì có thể đặt tại cửa hàng chúng tôi. Vừa nhanh vừa có giá thành chi phí vận chuyển rẻ hơn.

dáng ấm tử sa tây thi
Mua dáng ấm tử sa Tây Thi có thể liên hệ với Bàn Trà Đổi Màu ngay nhé!

Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã biết thêm về dòng ấm tử sa Tây Thi nhé. Nếu cần sự trợ giúp từ phía chúng tôi đừng ngần ngại liên hệ ngay nhé!


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan