Hướng dẫn làm bàn epoxy resin cực đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm bàn Epoxy Resin tại nhà cực đơn giản. Có thể tạo nên những mẫu bàn trà đẹp và ấn tượng hàng đầu hiện nay. Sử dụng chúng làm bàn trang trí hoặc bàn ăn đều được. Độ bền cao của sản phẩm dùng từ 2 năm trở lên vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp sản phẩm. Nhờ đó mà tiết kiệm chi phí đáng kể cho bộ bàn trà, bàn ghế ăn hiện nay.

Dụng cụ làm mặt bàn epoxy

Để đảm bảo quá trình tự làm mặt bàn hiệu quả thì chúng ta cần có những dụng cụ này. Nếu không có đủ có thể tìm để thay thế nhằm mang tới hiệu quả.

 • May khoan
 • Đinh vít
 • Súng bắn keo silicon
 • Máy bào
 • Giấy nhám
 • Máy đánh bóng

Nguyên – vật liệu làm mặt bàn epoxy

Hãy chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây.

 • Mảnh gỗ làm mặt bàn, tùy theo hình dáng sử dụng mà chọn miếng gỗ tương ứng.
 • Keo epoxy resin AB
 • Keo silicon
 • Vaseline dạng sệt
 • Màu acrylic

Các bước hướng dẫn làm bàn bằng keo epoxy

Sau khi đã đủ các nguyên vật liệu và máy móc cần thiết chúng ta tiến hành làm bàn epoxy luôn nhé. Hãy chú ý làm đúng các bước sau đây.

Tạo khuôn mặt bàn

Chúng ta tiến hành tạo khuôn để đổ mặt bàn. Đo đạc cẩn thận kích thước và tiến hành cố định phần khung này bằng ốc vít. Dùng máy khoan bắn đinh vít cố định phần khung này. Có thể sử dụng những thanh gỗ khung hoặc khuôn nhựa mica cứng để tạo phần khung này.

Đóng khuôn làm bàn trà epoxy resin để cố định bàn trà.
Đóng khuôn làm bàn trà epoxy resin để cố định bàn trà.

Sau đó chúng ta sử dụng súng bắn keo silicon tiến hành bắn vào những khe kẽ hở của phần khung này. Những điểm giao nhau, góc vuông của khuôn là điểm cần chú ý bơm vào tránh tình trạng epoxy resin bị chảy ra ngoài.

làm bàn trà epoxy resin tại nhà
Phủ keo silicon vào các vị trí khe kẽ của khung. Đảm bảo epoxy resin không bị tràn ra ngoài.

Sau đó sử dụng Vaseline dạng sệt để chống dính keo resin với phần đáy của khuôn. Thoa đều tất cả các góc cạnh và mặt của khuôn mặt bàn.

Sơ chế qua phần mặt bàn

Để tạo thành phần mặt bàn chúng ta tiến hành ghép những mảnh gỗ lại với nhau. Trước khi ghép chúng cần được xử lý qua các khuyết điểm. Có thẻ dùng máy bào để mài nhẵn hoặc giấy nhám để xử lý. Hạn chế phần keo resin không thể phủ hết hoặc có thể sinh ra các bọt khí mất đi vẻ thẩm mỹ.

cách làm bàn epoxy resin dòng sông
Sơ chế qua phần mặt bàn bằng cách loại bỏ các chi tiết thừa, vỏ cây.

Sau khi đã hoàn thiện các phần và có vẻ ngoài nhẵn mịn. Hãy pha một chút epoxy resin để sơn phủ vào hầu hết các phần này. Đảm bảo khi keo sau này được phủ kín hoàn toàn.

phủ keo epoxy resin vào các vị trí đặc biệt
Phủ keo resin vào các vị trí khuất hoặc khó có thể cho keo vào. Tránh việc keo không vào được các phần này.

 

Sắp xếp các phần gỗ lại với nhau vào bên trong khuôn theo hình dáng và ý tưởng của mỗi người làm khác nhau. Đây là bước cơ bản ban đầu quan trọng trong quá trình làm bàn bằng keo epoxy resin.

Tạo hình bố cục tiểu cảnh

Nếu làm các mặt bàn đơn giản thì không cần tới bước này. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm mặt bàn epoxy resin kiểu dòng sông thì cần bố trí thêm các tiểu cảnh. Nếu có thể thì sắp xếp thêm hệ thống sỏi đá vào dòng sông. Ngoài ra, nếu cần thêm sinh động thì bổ xung thêm những tiểu cảnh, thủy sinh hoặc cá koi.

tự làm bàn trà epoxy kiểu dòng sông
Bổ xung thêm các bố cục tiểu cảnh, cây cối, cá koi nếu thích.

Pha đổ keo epoxy resin AB

Chúng ta tiến hành pha keo epoxy resin để tiến hành đổ mặt bàn gỗ resin. Chúng ta pha làm nhiều lần nối tiếp nhau với trọng lượng không quá 2-3kg một lần theo tỉ lệ 3A:1B. Sau đó quấy đều theo 1 chiều cố định từ 3-5 phút sao cho keo từ màu vàng nhạt chuyển thành dạng trong suốt. Để khoảng 1-3 phút cho hết bọt khí và tiến hành đổ vào khuôn mặt bàn gỗ epoxy resin.

pha keo resin epoxy
Pha keo resin theo đúng tỉ lệ 3:1 hoặc loại keo mà mình sử dụng.
 • Nếu muốn làm bàn trà kiểu dòng sông thì pha riêng màu để tạo thành lớp thứ nhất. Phần này không cần quá nhiều màu nên có thể sử dụng lượng vừa phải. Nên pha riêng màu acrylic với chất A sao cho hết bọt khí thì mới đổ chất đóng cứng B vào nhé.
 • Nhẹ nhàng đổ đều chất tạo màu cho dòng sông vào khuôn sao cho keo epoxy resin thấm đều và bao phủ toàn bộ tiểu cảnh, sỏi đá. Để khô lớp tạo màu này trước khi đổ lớp kế tiếp.
 • Tiếp đó chúng ta tiến hành đổ phần keo trong suốt AB còn lại phủ lên lớp tạo màu này. Đối với các loại keo epoxy resin thông thường nên đổ độ dày không quá 10mm, độ dày hợp lý là 5mm. Chúng ta đổ từng lớp từng lớp như vậy cho tới khi lên đầy mặt bàn. Nên nhớ là lớp trước đã khô thì mới đổ lớp tiếp theo.
 • Nếu sử dụng loại keo dạng khối chuyên dụng có thể đổ độ dày lớn thì có thể đổ dày luôn để phù hết lớp mặt bàn bằng keo epoxy resin.
 • Tiến hành phủ và trải đều keo epoxy resin ra bề mặt bàn và để chúng khô tự nhiên từ 24h cho tới 7 ngày tùy từng loại keo.

Nên nhớ rằng pha đổ keo epoxy là bước quan trọng quyết định mặt bàn có đẹp hay không. Do vậy hãy tuân thủ những hướng dẫn làm bàn epoxy của chúng tôi nhé!

Pha màu keo resin theo dạng bột hoặc màu nước acrylic.
Pha màu keo resin theo dạng bột hoặc màu nước acrylic.
pha đổ keo resin làm bàn epoxy
Đổ keo epoxy resin theo đúng thứ tự và từng lớp khác nhau.
Đổ keo Epoxy Resin lần lượt như hình minh họa theo từng lớp.
Đổ keo Epoxy Resin lần lượt như hình minh họa theo từng lớp.
làm bàn epoxy resin
Sau khi lớp cũ đã cứng khô thì tiếp tục đổ lớp keo resin mới vào nhé.

Xem thêm

Đánh bóng hoàn thiện sản phẩm

Sau khi đã đông cứng keo epoxy chúng ta tiến hành tháo khuôn và đánh bóng hoàn thiện sản phẩm. Sử dụng loại keo đánh bóng chuyên dụng và dùng máy đánh bóng cầm tay để sử dụng.

 • Nếu không có điều kiện thì dùng các loại đánh bóng dành riêng cho sơn xe. Chúng cũng giúp mặt bàn epoxy resin bóng đẹp và chất lượng.
 • Còn nếu đầu tư cong sức thì có thể sử dụng các loại giấy nhám theo thứ tự như sau : P1000, đến P1500, rồi P2000, sau đó là P3000, P5000

Hoặc có thể sử dụng các loại hóa chất đánh bóng chuyên dụng cho đồ gỗ nhé.

đánh bóng bàn trà epoxy resin
Đánh bóng hoàn thiện sản phẩm bằng tay hoặc máy chuyên dụng.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản đã có thể làm bàn bằng keo epoxy resin dễ dàng. Nếu như làm các kiểu bàn trong suốt hình dáng đơn giản, không màu mè, tiểu cảnh thì khá nhanh. Việc bạn cần làm là pha và đổ keo một cách chuẩn xác. Còn nếu như sử dụng các loại bàn trà dòng sông, bàn trà tiểu cảnh thì thời gian có thể sẽ lâu hơn và phức tạp hơn.

Hướng dẫn làm bàn Epoxy Resin tại nhà đơn giản.
Hướng dẫn làm bàn Epoxy Resin tại nhà đơn giản.

Xem thêm các mẫu BÀN TRÀ EPOXY RESIN ĐẸP tại đây!

Nếu bạn cần sự trợ giúp khi tìm cách làm mặt bàn epoxy resin thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi nhé.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan