Giá Ấm Tử Sa Trung Quốc Bao Nhiêu Năm 2021?

Giá ấm tử sa Trung Quốc có nhiều loại và khung giá. Dẫn tới nhiều cửa hàng cũng có mức giá khác nhau khiến khách hàng hoang mang và lo lắng. Liệu những mẫu giá rẻ có thực sự là hàng chuẩn hay không? Bỏ một số tiền lớn lên tới vài triệu nhưng cũng chưa biết có đúng nghệ nhân ấm tử sa thật hay không? Điều này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết bên dưới đây.

Giá ấm tử sa Trung Quốc bao nhiêu?

Mức giá ấm tử sa chia ra làm nhiều khung khác nhau với những loại giá rẻ, trung cấp, cao cấp và hàng nhiều tiền. Có nhiều lý do để ảnh hưởng tới mức giá nhưng chúng tôi chỉ xin đưa ra những mức giá tham khảo cho khách hàng được biết.

  • Ấm tử sa giá rẻ với mức giá chỉ vài trăm nghìn cho tới dưới 1 triệu đồng. Đây là những ấm có thể sản xuất hàng loạt hoặc những ấm được nhập lô lớn nên giá thành rẻ.
  • Ấm tử sa từ 1-2 triệu là hàng sơ cấp và trung cấp. Sản phẩm được làm thủ công nhưng thợ tay nghề chưa cao hoặc không nổi tiếng. Đây là những người thợ mới học việc nên chất lượng chưa được cao.
  • Ấm tử sa 2 triệu – 10 triệu là những ấm khá xịn, hàng cận cao cấp với chất đất đảm bảo và thợ tay nghề khá. Dành cho những người mới chơi ấm một thời gian sưu tầm.
  • Ấm tử sa chục triệu hoặc tính bằng nghìn đô, vài nghìn đô. Đây là những ấm tử sa cổ hoặc nghệ nhân làm ấm tử sa nổi tiếng. Họ đã tạo được danh tiếng và sản xuất ít, số lượng có hạn. Đi kèm với đó là giấy bảo hành, giấy nghệ nhân làm ấm.

Giá ấm tử sa phụ thuộc vào yếu tố nào?

Như đã nói bên trên thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của ấm tử sa Trung Quốc. Dưới đây là các yếu tố mà khách hàng nên đọc để biết và tìm hiểu.

Giá ấm tử sa Trung Quốc bao nhiêu trên thị trường?
Giá ấm tử sa Trung Quốc bao nhiêu trên thị trường?

Xuất xứ ấm tử sa

Xuất xứ của ấm ảnh hưởng nhiều tới giá thành sản phẩm. Giá cao nhất là xuất xứ từ vùng Nghi Hưng – Giang Tô – Trung Quốc. Còn các loại ấm khác chất lượng thấp hơn như ấm Đài Loan, Nhật Bản hay Bát Tràng của Việt Nam. Xuất xứ không chỉ ảnh hưởng từ chất đất mà còn tay nghề nghệ nhân làm ấm. Chất đất tử sa chỉ có ở Hoàng Long – Trung Quốc còn các nước khác thì hầu như không có loại đất này.

ấm tử sa thật giả giá rẻ
Ấm tử sa giả sẽ có giá thấp hơn hàng chính chủ từ Nghi Hưng. Trong hình ấm bên trái được sản xuất bằng cách làm ấm đất sét truyền thống. Chúng ta có thể thấy những vòng tròn đồng tâm trong ấm là ấm được quay theo kiểu thông thường. Bên phải là ấm tử sa chuẩn được làm thủ công bằng tay.

Chất đất làm ấm

Nếu sử dụng loại đất chuẩn là đất tử sa từ núi Hoàng Long thì giá cao. Thậm chí ngày nay khai thác nhiều còn phải hạn chế sản xuất đi rất nhiều. Do hàm lượng kim loại trong đất tử sa cao nên pha trà ngon hơn làm nên danh tiếng của ấm tử sa. Ngược lại các loại đất sét khác làm ấm tử sa thậm chí còn không giống bên ngoài chứ đừng nói tới thành phần bên trong ấm.

Nghệ nhân làm ấm

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới giá ấm tử sa Trung Quốc. Nghệ nhân làm ấm càng nổi tiếng thì giá ấm càng cao. Có những cuộc đấu giá ấm tử sa cổ từ nghệ nhân Cố Cảnh Chu lên tới cả tỷ đồng cho 1 chiếc ấm. Nghệ nhân không có kinh nghiệm tay nghề dáng ấm không cân đối và nhìn không đẹp mắt. Thậm chí nghệ nhân ấm tử sa giỏi có thể tự khai sinh dòng ấm mới cho riêng mình.

nghệ nhân làm ấm tử sa cố cảnh chu
Nghệ nhân làm ấm Cố Cảnh Chu là nghệ nhân giỏi và nổi tiếng nhất. Ấm tử sa của ông làm thì bao chất và hầu như sở hữu mất rất nhiều tiền.

TOP 10 nghệ nhân làm ấm tử sa nổi tiếng nhất

Số lượng ấm

Với những mẫu ấm tử sa giới hạn số lượng thì chắc chắn sẽ giá cao. Không chỉ có tác dụng trong việc sử dụng mà chúng cũng rất đẹp trong việc sưu tầm. Vì thế mà với những mặt hàng limited này thì người yêu thích sẽ săn lùng dẫn tới giá ấm tử sa tăng lên rất nhiều. Mà ai đã chơi ấm thì rất dễ bị nghiện khi tiến hành nâng cao bộ sưu tập ấm của mình.

Kiểu dáng ấm

Với những dáng ấm phổ thông thì không nói chứ những dáng ấm kiểu dáng phức tạp thì đòi hỏi tay nghề cao. Dáng ấm càng đẹp, càng tinh tế nhiều chi tiết thì mức giá càng cao và ngược lại. Trong số này thì những dáng ấm Tây Thi có vẻ dễ làm nhất. Mức giá của dòng ấm này cũng thấp hơn những dòng ấm khác trên thị trường.

Những dáng ấm cổ hoặc ấm số lượng ít thì chắc chắn giá ấm tử sa đó cao
Những dáng ấm cổ hoặc ấm số lượng ít thì chắc chắn giá ấm tử sa đó cao

Xem thêm 60 dáng ấm tử sa phổ biến !

Thông tin đi kèm ấm

Những ấm tử sa có càng nhiều thông tin đi kèm chứng minh nguồn gốc xuất xứ sẽ giá càng cao. Đó có thể là những lạc khoản của nghệ nhân làm ấm được đánh dấu trên ấm hoặc dưới nắp ấm, quai ấm hoặc bên trong lòng ấm. Hoặc cũng có những giấy chứng nhận từ nghệ nhân làm ấm tử sa bên Trung Quốc. Đây có thể là những tờ giấy khai sinh của ấm nên nếu bảo quản và giữ được chúng sẽ có giá rất cao sau này.

Tuổi thọ của ấm

Ấm tử sa càng có tuổi thọ lâu đời mức giá của chúng sẽ càng tăng lên. Thứ nhất là do chúng được xếp vào dạng đồ cổ. Thứ 2 là qua nhiều lần pha trà, hãm trà thì chúng đã giữ được những hương vị và chất trà trên thành ấm. Vì thế những ấm trà này thậm chí không cần pha trà chỉ cần đổ nước sôi cũng có màu và vị trà. Nếu sử dụng ấm cho từng loại trà chuyên dụng thì dễ dàng nhận ra màu sắc và mùi vị của ấm dễ dàng.

Nghệ nhân làm ấm tử sa Cố Cảnh Chu lúc trẻ và đồ đệ của mình. Hầu như các đồ đệ của ông ít người vượt qua được bóng của sư phụ
Nghệ nhân làm ấm tử sa Cố Cảnh Chu lúc trẻ và đồ đệ của mình. Hầu như các đồ đệ của ông ít người vượt qua được bóng của sư phụ

Nên mua ấm tử sa ở đâu giá rẻ đảm bảo?

Khách hàng có thể liên hệ ngay Bantradoimau.com để tìm mua ấm tử sa chuẩn giá thành đảm bảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng ấm tử sa hàng đầu trên thị trường. Tất cả các dòng ấm đều có và mức giá đa dạng. Phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau như mới chơi, mới tìm hiểu hoặc đã chơi lâu ngày. Thậm chí những người chơi ấm nhiều năm cũng có những sản phẩm ấm tử sa cổ phù hợp.

Cửa hàng bán ấm tử sa tại Bantradoimau.com
Cửa hàng bán ấm tử sa tại Bantradoimau.com

Các sản phẩm ấm tử sa đều được nhập khẩu từ Trung Quốc và một số mẫu sẽ có giấy tờ của nghệ nhân làm ấm. Không phải tất cả ấm đều có mà chỉ có những nghệ nhân cung cấp thì mới sưu tầm và sở hữu. Điều này khá dễ hiểu khi những dòng ấm tử sa giá rẻ sẽ dành cho những người mới chơi và tìm hiểu. Họ chưa cần và cũng chưa có kinh phí mua cho mình những ấm tử sa giá cao với đầy đủ giấy tờ đi kèm.

Hy vọng với chia sẻ từ chúng tôi khách hàng đã nắm rõ giá ấm tử sa Trung Quốc bao nhiêu nhé. Hãy đặt câu hỏi với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan