10 khay trà gỗ lũa đẹp nghệ thuật ai cũng mê

Khay trà gỗ lũa là những mẫu khay trà được các nghệ nhân xử lý kỹ càng. Từ những khúc gỗ tưởng chừng như bỏ đi mà trở nên các tác phẩm nghệ thuật. Mỗi mẫu khay trà đều có hình dáng khác nhau. Chúng được thổi hồn tạo nên sức sống bởi sự sáng tạo không giới hạn của các nghệ nhân. Lựa chọn các mẫu khay trà gỗ lũa kết hợp với nghệ thuật thưởng trà thật tinh tế. Hãy cũng ngắm nhìn 10 mẫu khay trà gỗ lũa tuyển chọn tại Bantradoimau.com.

Khay trà gỗ lũa đẹp có 1-0-2

Các loại khay trà gỗ lũa đều có hình dáng khác nhau. Và không mẫu khay trà nào giống mẫu khay trà nào. Chúng thực sự giống nhau một cách tương đối mà thôi. Tuỳ vào hình dáng của từng khúc gỗ mà tạo ra các hình dáng của khay trà. Chất liệu gỗ thường xuyên được sử dụng đó chính là gỗ Trắc, gỗ Hương..

khay trà gỗ lũa gỗ hương gia lai
Khay trà bằng gỗ lũa sử dụng loại gỗ hương từ Gia Lai. Với thân hình thon dài của mình tạo nên điểm nhấn. Trên khay trà bao gồm các áng mây cuộn tròn đầy tinh tế. Phủ bên trên là lớp sơn màu ấn tượng vừa tăng thẩm mỹ vừa chống mối mọt cong vênh. Kích thước dài 100cm, rộng

Khay trà cá chép vượt vũ môn

Kích thước dài 95cm, rộng 39cm, cao 89 cm. Sử dụng gỗ hương Gia Lai nguyên khối không cắt ghép độc nhất vô nhị. Lấy hình tượng cá chép làm ý tưởng. Tên gọi Tam Chép Vượt Vũ Môn

khay trà gỗ lũa cá chép tinh tế
Ngoài các hình dáng thông thường. Khay trà còn có thể đi kèm với các loại bức tượng, phù điêu đẳng cấp. Cũng tuỳ từng mẫu gốc cây mà cho ra đời các loại khay trà đẹp khác nhau. Như trong hình khay trà đi kèm với biểu tượng cá chép rất đẹp mắt. Nếu có thể thì đục đẽo thêm hình rồng nữa cho đủ “cá chép hoá rồng”
khay trà bằng gỗ lũa cá chép vượt vũ môn
Tinh tế nổi bật với mẫu khay trà cá chép hoá rồng. Với kích thước lớn và được lấy ý tưởng cá chép vượt vũ môn. Chúng mang lại vẻ đẹp mê hồn cho người sử dụng.

Khay trà gỗ trắc đỏ đen

Nổi bật với các đường vân của mình. Khay trà gỗ trắc tuy phủ lên mình những lớp sơn bóng nhưng vẫn giữ nguyên hình khối. Đảm bảo tính thẩm mỹ đáng kể. Kích thước khay trà bằng gỗ lũa gỗ trắc dài 75 cm, rộng 55 cm, cao 10 cm.

khay trà bằng gỗ lũa đẹp
Các loại gỗ được sử dụng thường xuyên nhất đó chính là gỗ hương, gỗ trắc… Với chất gỗ tốt đảm bảo độ bền cao của sản phẩm. Hơn nữa một số loại gỗ còn có mùi thơm đặc trưng nên được nhiều người lựa chọn.

Khay trà gốc cây gỗ Hương

Gỗ hương là loại gỗ có chất gỗ tốt. Bên trong thớ gỗ còn có những túi tinh dầu nhỏ. Nên chúng có những mùi hương cực kỳ dễ chịu. Các mẫu khay trà gỗ lũa từ gỗ hương luôn đẹp và thơm nên nhiều người yêu thích sử dụng.

khay trà bằng gỗ lũa đẹp
Sử dụng các mẫu khay trà được chế tác kỹ càng theo kiểu gỗ lũa thường đi kèm với tiểu cảnh. Chúng giúp không gian sử dụng đẹp hơn. Từng món đồ vật bổ trợ cho nhau giúp cho cả không gian nghệ thuật hơn. Kích thước dài 70 cm, rộng 65 cm, cao 10 cm.
mẫu khay trà gỗ lũa nhỏ đẹp
Nếu diện tích nhà không quá lớn nên chọn các mẫu khay trà với kích thước nhỏ. Chúng vừa đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ, vẻ đẹp và cả không gian sử dụng. Kích thước dài 50 cm, rộng 38 cm, cao 10cm.

Tận dụng một khúc gốc cây từ gỗ Hương đem tới mẫu khay trà đẹp tinh tế. Giữ nguyên bản hình dáng của gốc cây. Kích thước lớn thích hợp sử dụng những không gian rộng rãi. Kích thước dài 80 cm, rộng 59 cm, cao 25cm.

khay trà bằng gỗ lũa kích thước lớn
Ngược lại nếu không gian lớn thì có thể chọn mẫu khay trà này. Với kích thước lớn của mình có thể sử dụng thoải mái hơn. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của một nhóm bạn đam mê thưởng trà và đàm đạo.

Khay trà thân cây lũa đơn giản

Nếu khách hàng yêu thích các mẫu khay trà gỗ đơn giản thì đây là sự lựa chọn. Không quá nhiều chi tiết nhưng vẫn làm say mê người sử dụng. Kích thước dài 46 cm, rộng 24 cm, cao 6cm.

khay trà khúc gỗ cây lũa cẩn thận
Với các mẫu khay trà được xử lý từ những khúc gỗ cây thì chúng có bất cứ kiểu dáng nào. Nhờ đó mà những loại khay trà đẹp này không bao giờ bị đụng hàng. Thoải mái sưu tầm, sử dụng mà không lo gặp phải sản phẩm tương tự.

Khay trà song điểu

Sử dụng chất gỗ Cẩm ta từ Gia Lai. Trên khay trà có khắc hoạ rõ nét Song Điêu cực kỳ tinh tế. Trên khay trà còn bố trí thêm khá nhiều vị trí để đặt tiểu cảnh, đồ trang trí. Kích thước dài 58cm, rộng 29cm, cao 32cm.

khay trà gỗ lũa kích thước đa dạng
Từng hình dáng của khay trà phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng của gốc cây và sự sáng tạo của nghệ nhân. Họ có thể cho ra đời vô số những mẫu mã khác nhau. Do vậy số lượng mẫu mã của khay trà gỗ lũa không giới hạn về mặt hình dáng.

Khay trà gỗ lũa gỗ hương xá xị

Gỗ Hương Gia Lai với kích thước dài 60 rộng 48 cao khoảng 6cm. Khay trà chia thành từng khu vực khác nhau giúp người sử dụng có thể đặt các vật phẩm trang trí, ấm chén trà.

mẫu khay trà bằng gỗ lũa đẹp tinh tế
Trọng lượng của các mẫu khay trà bằng gỗ lũa khá lớn. Do vậy chúng không thích hợp di chuyển hoặc sử dụng nhiều không gian. Nên để chúng cố định tại các không gian thoáng đãng nhằm phục vụ trà đạo tốt hơn.

Nên mua khay trà gỗ lũa ở đâu?

Các mẫu khay trà bằng gỗ lũa thường tận dụng những khúc gỗ cây bỏ đi. Tạo nên những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ ấn tượng. Do vậy hình dáng của chúng thường không giống nhau. Nếu khách hàng muốn tìm mua các mẫu khay trà gỗ lũa đẹp có thể liên hệ với các nghệ nhân hoặc các đơn vị khác nhau. Giá của chúng tuỳ độ tinh xảo và kích thước của khay trà. Độ tinh xảo càng lớn, kích thước càng lớn thì giá cũng sẽ tăng theo.

Ngoài các mẫu khay trà bằng gỗ lũa. Khách hàng cũng có thể tìm kiếm và tham khảo thêm các mẫu khay trà tre. Mẫu mã của chúng rất đa dạng và thân thiện với thiên nhiên. Chúng được các nghệ nhân và người nước ngoài rất ưa chuộng. Liện hệ với bộ phận CSKH để được giải đáp một cách tốt nhất nhé.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/bantradoim/domains/bantradoimau.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5665
Bài viết liên quan